Dự án căn hộ Q7 SaiGon Riverside Complex là khu phức hợp tốt nhất Việt Nam, căn hộ q7 mặt tiền đường Đào Trí, Quận 7. Giá Q7 từ 1,6 Tỷ/căn, TT 1.5 - 2.25%/tháng. là khu phức hợp tốt nhất Việt Nam và tìm hiểu về tác dụng của trầm hương, sản vật đặc biệt quý hiếm bậc nhất https://vanchuyenquakhoquatai.net hiện nay. chuyển nhà trọn gói quận 7 ; xây nhà quận 7

Cách giặt ba lô bằng tay đơn giản

Vệ sinh balo nhanh chóng

Ba lô rất cần thiết cho trẻ em, học sinh và khách du lịch mang theo bài tập về nhà và đồ dùng khi di chuyển. Theo thời gian, thực phẩm, độ ẩm và hao mòn hàng ngày có thể làm cho một chiếc ba lô bẩn thỉu và bốc mùi. May mắn thay, hầu hết các ba lô được chế tạo để chịu đựng sự hao mòn hàng ngày và chúng không khó để làm sạch. Hầu hết ba lô có thể được giặt trong máy giặt thông thường bằng chất tẩy rửa, nhưng những thứ khác cần được giặt bằng tay tùy thuộc vào chất liệu chúng được làm từ. Với một số sản phẩm làm sạch nhẹ và một chút mỡ khuỷu tay, bạn có thể giữ túi của mình sạch sẽ, và hy vọng kéo dài tuổi thọ của nó.

Rửa tay ba lô

Làm trống ba lô của bạn. Bạn không muốn giặt bất kỳ vật dụng nào trong ba lô có thể bị hỏng bởi nước. Xoay ba lô của bạn từ trong ra ngoài và sử dụng máy hút bụi nhỏ để làm sạch khó tiếp cận các góc bên trong của ba lô có thể có các hạt bụi bẩn nhỏ. [1] Khi bạn đã hoàn tất việc làm trống ba lô của mình, hãy để túi được giải nén.
Đặt tất cả đồ đạc của bạn từ bên trong ba lô vào một túi nhựa, để bạn có thể đặt lại tất cả vào sau khi bạn làm sạch túi của mình. Bằng cách đó, bạn sẽ không mất bất cứ điều gì quan trọng.
Nếu bạn nhận thấy rằng bất kỳ vật dụng cá nhân nào của bạn đều bẩn, hãy làm sạch chúng ngay bây giờ trong khi bạn đang giặt ba lô. Bạn không muốn bỏ đồ bẩn vào túi sạch.

Chuẩn bị ba lô của bạn để rửa. Sử dụng bàn tay của bạn để loại bỏ bụi bẩn, bụi bẩn bên ngoài. Sau đó sử dụng một miếng giẻ ẩm để lau nhẹ bên ngoài túi của bạn. Điều này thoát khỏi bụi bẩn lớn, trên bề mặt và sẽ giúp giữ cho nước sạch của bạn sạch nhất có thể. [2] Nếu bạn đóng gói có một số loại khung, hãy chắc chắn để loại bỏ nó trước khi cố gắng rửa túi.
Cởi bỏ bất kỳ túi và dây đai có thể tháo rời khỏi thân chính của ba lô, và làm sạch chúng riêng biệt. Điều này sẽ đảm bảo rằng mỗi phần của túi được làm sạch kỹ lưỡng.
Cắt bỏ bất kỳ sợi hoặc sợi lỏng lẻo gần các khu vực nén. [3] Điều này đảm bảo rằng cùng với chiếc ba lô sạch sẽ của bạn, bạn sẽ có một chiếc ba lô không có khóa kéo bị kẹt và bị kẹt.

Kiểm tra nhãn chăm sóc ba lô. Luôn luôn làm theo các hướng dẫn chăm sóc cho ba lô (nếu có) để đảm bảo rằng bạn đang giặt túi theo cách không làm hỏng nó. Nhãn chăm sóc thường được đặt bên trong ba lô dọc theo một đường may bên, rất có thể là trong ngăn khóa kéo chính. Các nhãn chăm sóc cho ba lô thường có thông tin khuyến nghị về việc giặt và làm khô túi, để đảm bảo tính bền vững của nó.
Một số hóa chất và thực hành vệ sinh có thể làm hỏng ba lô (ví dụ như khả năng chống nước), vì vậy tốt nhất bạn nên tuân theo các hướng dẫn đi kèm với túi.
Nếu vải không có nhãn để chăm sóc và giặt, hãy thử một khu vực nhỏ của vải để xem nó phản ứng thế nào với các chất tẩy rửa bạn muốn sử dụng.

Xử lý trước mọi vết bẩn. Sử dụng bất kỳ chất tẩy vết bẩn xử lý trước của sự lựa chọn của bạn để nhắm mục tiêu các điểm bẩn, nhưng tránh thuốc tẩy. Sử dụng một bàn chải mềm (một bàn chải đánh răng cũ) để tẩy sạch cặn bẩn và để điều trị trong tối đa 30 phút. Hầu hết các vết bẩn sẽ bong ra khi bạn thực sự rửa túi.
Nếu bạn không xử lý vết bẩn trước, bạn có thể sử dụng bàn chải của mình nhúng vào dung dịch chất tẩy và nước 50:50.

Đổ đầy bồn rửa lớn hoặc bồn tắm bằng nước ấm. Bạn cũng có thể làm điều này trong chậu giặt hoặc chậu giặt. Hãy chắc chắn rằng bạn có nhiều chỗ để thực sự rửa sạch tất cả các túi và phần của ba lô.
Tránh nước nóng, vì nước nóng có thể khiến màu sắc trong ba lô bị chảy máu.
Nếu nhãn chăm sóc của bạn biểu thị không nhấn chìm hoàn toàn ba lô, hãy thử làm ướt và làm sạch các bộ phận của nó bằng giẻ ướt.

Thêm một chất tẩy nhẹ vào nước. Chất tẩy rửa bạn sử dụng phải là một chất tẩy rửa nhẹ nhàng không chứa thuốc nhuộm, nước hoa và hóa chất. Điều này là do các hóa chất mạnh có thể làm hỏng chất liệu vải của ba lô của bạn (bằng cách làm giảm hiệu quả của các lớp chống thấm trên vải túi), và nước hoa và thuốc nhuộm có thể gây kích ứng da của bạn. [4]

Chà ba lô của bạn bằng bàn chải mềm hoặc giẻ. Bạn có thể ngâm hoàn toàn ba lô trong nước, hoặc sử dụng nước để nhúng bàn chải chà hoặc giẻ lau chùi. Bàn chải sẽ giúp làm sạch các khu vực đặc biệt bẩn và giẻ lau phù hợp hơn cho việc vệ sinh chung túi.
Một bàn chải đánh răng có thể được sử dụng để lấy các vết bẩn cứng ra khỏi chất liệu ba lô và đi vào các khu vực khó tiếp cận của túi.
Nếu túi của bạn được làm bằng một chất liệu mỏng manh, như lưới, bạn có thể muốn sử dụng miếng bọt biển thay vì bàn chải để tránh làm hỏng vải.

Rửa sạch ba lô của bạn. Rửa sạch bất kỳ xà phòng hoặc chất tẩy rửa bằng nước ấm để tránh dư lượng xà phòng trên vải ba lô của bạn.
Vắt túi ra với khả năng tốt nhất của bạn. Bạn có thể thử đặt chiếc túi lên một chiếc khăn lớn, và cuộn chiếc khăn với chiếc túi bên trong, cho đến khi nó trông giống như một cái ống. Điều này giúp hấp thụ một lượng lớn nước.
Cảnh giác đặc biệt với khóa kéo, dây đai và khu vực bọt khi vắt túi của bạn để bạn không làm hỏng chúng.

Mẹo giặt thảm đơn giản chi tiết

Lau khô ba lô của bạn. Để túi khô tự nhiên hơn là trong máy sấy. Nếu có thể, hãy để ba lô treo ngược, với các túi được giải nén trong khi nó khô.
Bạn cũng có thể thử phơi ba lô ngoài trời nắng. Điều này sẽ giúp khử mùi túi của bạn.
Trước khi sử dụng tiếp theo hoặc cất ba lô đi, hãy chắc chắn rằng nó đã khô hoàn toàn. Để nó ướt khi sử dụng hoặc trong kho có thể làm tăng cơ hội phát triển nấm mốc trên túi.

Xem thêm: Các hạng mục cần kiểm tra khi làm vệ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.